Trang chủ / Tìm gia sư / Gia sư môn Lịch Sử

Danh sách Gia sư môn Lịch Sử

Phạm Quốc Trung

Phạm Quốc Trung

Lịch Sử

địa chỉ Thừa Thiên Huế

100,000 vnđ/buổi

Phạm Phú Quang Minh

Phạm Phú Quang Minh

Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử

địa chỉ Quảng Nam

2,000,000 - 3,000,000 vnđ/tháng

Nguyễn văn Tú

Nguyễn văn Tú

Văn, Lịch Sử, Địa Lý

địa chỉ Yên Bái

200,000 vnđ/buổi

Triệu Thị Huệ

Triệu Thị Huệ

Toán, Tiếng Anh, Lịch Sử

địa chỉ Yên Bái

80,000 - 150,000 vnđ/buổi

Anh Thư

Anh Thư

Văn, Lịch Sử, Lĩnh vực khác

địa chỉ Long An

100,000 - 200,000 vnđ/buổi

Phạm Võ Thu Hương

Phạm Võ Thu Hương

Lịch Sử, Địa Lý

địa chỉ Hải Dương

200 vnđ/buổi

Vũ Nga

Vũ Nga

Toán, Lịch Sử, Địa Lý

địa chỉ Nam Định

1,000,000 - 6,000,000 vnđ/tháng

Bùi Thị Minh Phương

Bùi Thị Minh Phương

Văn, Lịch Sử, Tiếng Việt

địa chỉ Hồ Chí Minh

100,000 - 200,000 vnđ/buổi

Phan Khánh Quỳnh Chi

Phan Khánh Quỳnh Chi

Văn, Lịch Sử, Tiếng Việt

địa chỉ Đà Nẵng

100 - 150 vnđ/buổi

Trần Thị Thảo

Trần Thị Thảo

Văn, Lịch Sử

địa chỉ Vĩnh Phúc

90,000 - 120,000 vnđ/buổi

Trần Ngọc Linh

Trần Ngọc Linh

Tiếng Anh, Lịch Sử, Lĩnh vực khác

địa chỉ Hà Nội

100,000 - 150,000 vnđ/buổi

Ngọc Ánh

Ngọc Ánh

Văn, Lịch Sử, Địa Lý

địa chỉ Phú Thọ

1,000,000 - 3,000,000 vnđ/buổi

Xem thêm

Từ khóa liên quan

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Lịch sử là một môn học được các em tiếp cận từ rất sớm, chúng đã xuất hiện trong chương trình Tiểu học. Từ đầu, các em được nhìn lại lịch sử của dân tộc qua những bài ca dao nhẹ nhàng. Tuy nhiên, càng ở bậc học cao hơn, chương trình học Lịch sử lại càng khó hơn. Đó chính là lý do vì sao các em xem Lịch sử là một ác mộng thời học sinh. Do đó, tìm gia sư Lịch sử để kèm cặp tại nhà là một cách tốt nhất để các em có hứng thú học, học hiệu quả hơn.

1. Có cần thiết phải tìm gia sư Lịch sử không?

Lịch sử là một bộ môn thuộc phân ban xã hội, do đó khá nhiều ý kiến cho rằng chúng không quá khó để phải tìm gia sư kèm cặp. Nhưng quan điểm này hoàn toàn sai, vì học Lịch sử nếu không biết cách, không có sự đam mê sẽ rất khó khăn. Bộ môn này đa phần đều xuất hiện trong những kỳ thi quan trọng, đặc biệt đối với các bạn học sinh có nhu cầu theo đuổi khối ngành văn hóa xã hội. Cùng phân tích những điểm sau đây để trả lời cho câu hỏi: Có cần thiết phải tìm gia sư Lịch sử không?

Có cần thiết phải tìm gia sư Lịch sử không?
Có cần thiết phải tìm gia sư Lịch sử không?

1.1. Chương trình Lịch sử các cấp

Những kiến thức Lịch sử luôn đa dạng khi gắn liền với một cấp học khác nhau. Học Lịch sử là cách mà chúng ta trân trọng, gìn giữ và nhìn lại những hào quang, chiến công, tinh thần của dân tộc, đất nước. Do đó, Lịch sử là một bộ môn quan trọng không thể thiếu trong chương trình đào tạo giáo dục. Hãy cùng điểm qua những nội dung kiến thức chủ chốt trong các chương trình Lịch sử các cấp nhé:

- Thứ nhất, kiến thức Lịch sử cấp 2: Với lớp 6, các em sẽ được làm quen với bộ môn này. Những kiến thức cơ bản sẽ được phổ biến bao gồm: Lịch sử thế giới cổ đại; Lịch sử Việt Nam từ sơ khai đến thế kỷ 10; Thời kỳ Bắc thuộc. Lớp 7 sẽ học các nội dung bao gồm: Lịch sử thế giới Trung đại; Lịch sử Việt Nam từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 19; Lịch sử Đại Việt từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18; Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19. Lớp 8 sẽ học các nội dung bao gồm: Lịch sử thế giới cận đại; Lịch sử thế giới hiện đại; Lịch sử Việt Nam từ 1858 - 1918. Lớp 9 sẽ học các nội dung bao gồm: Lịch sử thế giới hiện tại từ 1945 - nay; Lịch sử Việt Nam từ 1919 đến nay.

Chương trình Lịch sử các cấp
Chương trình Lịch sử các cấp

- Thứ hai, kiến thức Lịch sử cấp 3: Với lớp 10, các em sẽ được học những nội dung bao gồm: Lịch sử thế giới các giai đoạn nguyên thủy, cổ đại, trung đại; Lịch sử Việt Nam; Lịch sử thế giới cận đại. Chương trình học lớp 11 bao gồm các kiến thức: Lịch sử thế giới cận đại (tiếp theo); Lịch sử thế giới hiện đại; Lịch sử Việt Nam từ 1958 - 1918. Lớp 12 các em sẽ được học Lịch sử thế giới từ 1945 - 2000 và Lịch sử Việt Nam từ 1919 - 2000.

1.2. Tâm lý phổ biến của các em khi học môn Lịch sử

Nhìn qua chương trình học Lịch sử các cấp, có thể thấy quy mô của kiến thức không hề nhỏ. Không những thế, khi học bộ môn này, các em thường sinh ra tâm lý sợ sệt, hoang mang.

Trước hết, có quá nhiều sự kiện, mốc thời gian trong Lịch sử cần phải ghi nhớ một cách chính xác. Tương ứng với một mốc thời gian là một sự kiện dù là nhỏ nhất. Các mốc thời gian thường bao gồm cả ngày, tháng, năm, thế kỷ,... do đó khiến cho học sinh dễ cảm thấy hoang mang.

Tâm lý phổ biến của các em khi học môn Lịch sử
Tâm lý phổ biến của các em khi học môn Lịch sử

Vì có nhiều kiến thức để nhớ, do đó nhiều trường hợp học sinh thường khó có thể tập trung trong quá trình thầy cô giảng dạy bộ môn này. Lúc này, các em sẽ không theo kịp chương trình học trên lớp, dẫn đến nhiều hệ lụy khác như chán học, làm bài kiểm tra kết quả thấp,... Như vậy, việc tìm gia sư Lịch sử là điều cần thiết lúc này. Ngoài ra, khá nhiều học sinh khi học môn Lịch sử thường học theo phương pháp đối phó thầy cô, học vẹt. Do đó, khi bắt đầu vào bài kiểm tra hoặc làm bài thi thì lại chẳng thể nhớ lại kiến thức đã từng học.

2. Gia sư Lịch sử sẽ mang lại lợi ích gì cho người học?

Niềm đam mê và tinh thần học hỏi là những yếu tố rất cần thiết để học tốt bộ môn Lịch sử. Do đó, gia sư Lịch sử sẽ là người có vai trò trung gian, kết nối giữa kiến thức của bộ môn này với các em học sinh.

2.1. Khơi dậy cảm hứng học Lịch sử cho học sinh

Khơi dậy cảm hứng học Lịch sử cho học sinh
Khơi dậy cảm hứng học Lịch sử cho học sinh

Gia sư Lịch sử sẽ là người giúp các em làm quen từng bước với bộ môn này. Trước hết, các gia sư Lịch sử sẽ biết cách làm thế nào để tạo hứng thú cho các em. Lịch sử là bộ môn xã hội nhưng khá khô cùng, yêu cầu người học phải có kỹ năng ghi nhớ, đặc biệt chú trọng sự chính xác. Bởi mỗi sự kiện đều gắn liền với một mốc thời gian, nếu mọi thứ sai lầm sẽ gây ra sự đảo lộn không nên có.

Rất ít các em học sinh hiện nay có hứng thú trong việc học môn Sử. Do đó, gia sư Lịch sử sẽ tạo ra một bầu không khí học mà ở đó, các em có thể cảm nhận được niềm cảm hứng, sự tự hào đối với những chiến công oanh liệt của cha ông, thấy được hành trình gian nan đổ máu của nhiều chiến sĩ và sự tàn ác man rợ của kẻ thù xâm lăng. Khi khích lệ được lòng yêu nước, tinh thần dân tộc của người học, đó cũng là lúc các em muốn khám phá và tìm hiểu nhiều hơn về bộ môn này.

2.2. Dạy kiến thức Lịch sử từ cơ bản đến nâng cao

Dạy kiến thức Lịch sử từ cơ bản đến nâng cao
Dạy kiến thức Lịch sử từ cơ bản đến nâng cao

Đa phần, nội dung trong sách giáo khoa đã chứa đựng gần hết những sự kiện quan trọng của lịch sử. Dấn thân sẽ giảng dạy hết những nội dung này, sau đó có thể mở rộng sang những kiến thức mới, nâng cao hơn cho các em.

Đặc biệt, đối với những học sinh nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi Sử hoặc có nhu cầu học thêm Sử để chuẩn bị cho kỳ thi xét tuyển Đại học. Thì gia sư Lịch sử sẽ giúp các em tiếp cận nhiều hơn với kiến thức Sử nâng cao. Không chỉ truyền tải kiến thức, gia sư Lịch sử sẽ là người hỗ trợ các em trong việc tìm ra phương pháp học và nhớ các mốc sự kiện lâu hơn, kinh nghiệm làm bài kiểm tra, làm bài thi môn Lịch sử,...

3. Nên chọn gia sư Lịch sử là giáo viên hay sinh viên?

Ngày nay, tìm gia sư Lịch sử là một nhu cầu thiết yếu và cũng là mong muốn của các bậc cha mẹ trước thực trạng học không được thuận lợi của con mình. Những trung tâm gia sư mọc lên ngày càng nhiều, chưa kể lực lượng gia sư làm việc tự do,... Có hai hình thức gia sư Lịch sử chính, một là gia sư Lịch sử là giáo viên, hai là gia sư Lịch sử là sinh viên. Mỗi hình thức gia sư đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, cần phân tích các ưu nhược điểm này để chọn lựa được hình thức gia sư Lịch sử phù hợp với con của bạn.

Nên chọn gia sư Lịch sử là giáo viên hay sinh viên?
Nên chọn gia sư Lịch sử là giáo viên hay sinh viên?

- Khi chọn gia sư Lịch sử là sinh viên

Trong trường hợp bố mẹ hạn chế về năng lực tài chính chi trả thì sinh viên là lựa chọn tốt nhất khi tìm gia sư Lịch sử. Cái giá để chi trả cho sinh viên làm gia sư phù hợp với mức lương trung bình của các bậc phụ huynh. Các sinh viên làm gia sư Lịch sử thường là những cá nhân có thành tích học xuất sắc, giỏi ở các trường, đặc biệt là trường Sư phạm. Sinh viên cũng sở hữu lượng kiến thức rộng, phong phú, nên các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vào trình độ chuyên môn của họ.

Bên cạnh đó, sinh viên là đối tượng có thể linh hoạt về mặt thời gian, là người năng động, sáng tạo, tận tâm. Chính bởi thế, con của bạn cũng thoải mái hơn khi học với gia sư Lịch sử là sinh viên, bạn cũng dễ dàng trao đổi và tương tác hơn. Tuy nhiên, do còn hạn chế về nghiệp vụ sư phạm, thế nên họ có thể gặp một vài khó khăn trong quá trình giải quyết những vấn đề liên quan đến học sinh.

- Khi chọn gia sư Lịch sử là giáo viên

Gia sư Lịch sử là giáo viên
Gia sư Lịch sử là giáo viên

Gia sư Lịch sử là giáo viên đa phần là những người sở hữu kiến thức rộng, nhiều, lại vững vàng và có kinh nghiệm truyền đạt kiến thức rõ ràng hơn. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi giao con của mình cho những gia sư Lịch sử là giáo viên. Họ sẽ biết cách để nhanh chóng nắm bắt được tâm lý, tính cách, tình hình học tập và năng lực của con bạn. Từ đó, chủ động thiết kế phương pháp học và dạy phù hợp nhất. Tuy nhiên khi học với gia sư Lịch sử là giáo viên, có lẽ môi trường cũng như không khí học tập sẽ có phần căng thẳng và nghiêm khắt hơn.

Tóm lại, tìm gia sư Lịch sử là một việc nên làm nếu con của bạn đang thực sự mắc kẹt đối với thế giới kiến thức của môn học này. Hãy giúp con tự tin hơn bằng cách tìm kiếm một gia sư Lịch sử vừa có tài, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn tận tâm và nhiệt huyết bạn nhé!

Tìm gia sư môn Văn

Văn - Sử - Địa là tổ hợp môn trọng yếu trong khối xã hội. Ngoài Lịch sử, Văn học cũng là một môn học chính cần được kèm cặp và hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể tìm gia sư môn Văn cho con mình bằng cách tham khảo bài viết sau đây.

Tìm gia sư môn Văn 

Liên hệ qua SĐT