Trang chủ / Tìm gia sư / Gia sư Lý lớp 8

Danh sách Gia sư Lý lớp 8

Hoàng Việt Hưng

Hoàng Việt Hưng

Toán, Vật Lý, Hóa

địa chỉ Hà Nội

50,000 vnđ/buổi

Xem thêm

Từ khóa liên quan

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Kiến thức lớp 8 là những kiến thức khó và nặng nhất trong bậc THCS. Do vậy môn Vật Lý cũng không ngoại lệ. Với chương trình học nhiều kiến thức mới nên việc phụ huynh thuê gia sư vật lý lớp 8 để dạy kèm tại nhà cho con là vô cùng cần thiết. Điều này giúp các em được ôn tập kỹ những kiến thức và đạt được kết quả tốt trong học tập. Qua bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm thông tin để tìm gia sư lý lớp 8 phù hợp cho con.

1. Thực trạng gia sư dạy chương trình môn lý lớp 8

1.1. Gia sư là sinh viên

- Ưu điểm

+ Đầu tiên, thuê gia sư là sinh viên thì có lợi thế hơn về chi phí so với giáo viên vậy nên khá phù hợp tình hình kinh tế chung của các gia đình, song vẫn mang lại kiến thức chuẩn về môn Vật Lý lớp 8 cho con như giáo viên.

Gia sư là sinh viên
Gia sư là sinh viên

+ Thứ hai, thời gian sẽ được sắp xếp linh hoạt, hợp lý hơn cho cả con và sinh viên.

+ Thứ ba, sinh viên là thế hệ còn rất trẻ, năng động, tiếp cận với khoa học những hiện tượng tự nhiên, phong phú. Họ sẽ dễ dàng tiếp cận với những phương pháp dạy mới đem lại kiến thức cho học sinh.

+ Cuối cùng, học với sinh viên thì trẻ sẽ có những buổi học với không khí thoải mái hơn. Do có sự chênh lệch độ tuổi ít giữa sinh viên và học sinh nên các em có thể thoải mái trao đổi, tranh luận, sáng tạo những cách giải thích hiện tượng mới lạ, độc đáo. Tạo cho trẻ hình thành kỹ năng tư duy logic và phản biện một cách tự nhiên nhất.

- Nhược điểm

+ Thứ nhất, kiến thức cũng có phần chưa cao, không có kỹ năng giảng dạy nhiều, nhiều sinh viên trình độ tốt nhưng khả năng truyền đạt kém nên cũng không đảm bảo được chất lượng giảng dạy, 

+ Thứ hai, không nắm sát chương trình vật lý tại trường, khả năng theo sát lịch học, kiến thức học sẽ không bằng giáo viên.

+ Thứ ba, chính vì còn trẻ nên học sinh sẽ có xu hướng ít tôn trọng hơn và ở một số tình huống có thể sẽ lì lợm và thậm chí cãi lại không nghe lời.

1.2. Gia sư là giáo viên

Gia sư là giáo viên
Gia sư là giáo viên

- Ưu điểm

+ Thứ nhất, là giáo viên là người trực tiếp giảng dạy tại trường nên sẽ nắm bắt lợi thế về chương trình học, cũng như là kiến thức sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra.

+ Thứ hai, giáo viên là người có kinh nghiệm giảng dạy, quản lý nhiều loại học sinh. Vậy nên với những học sinh nghịch ngợm, không có ý thức học, thì việc quản giáo nghiêm khắc giáo viên đảm bảo sẽ tốt hơn gia sư rất nhiều. Qua cách xử lý của giáo viên mà phụ huynh cũng có thể học hỏi để hiểu và nói chuyện với con dễ dàng hơn.

- Nhược điểm

+ Đầu tiên, chi phí thuê gia sư lý lớp 8 là giáo viên cao hơn thuê sinh viên.

+ Thứ hai, học sinh nào cũng đa phần sẽ rất sợ giáo viên. Vậy nên, không khí buổi học thường sẽ nặng nề, học sinh không dám hỏi nhiều, e dè, thiếu tự tin.

Mục đã nêu ra một số ưu/nhược điểm của 2 loại gia sư môn lý lớp 8 chủ yếu cho phụ huynh có thể cân nhắc xem vì mỗi người lại có những phong cách dạy khác nhau, và xem yếu tố nào hợp với tính cách con mình. Gia sư hay giáo viên đều chỉ đóng vai trò hỗ trợ con học tập tại buổi học còn thời gian còn lại bậc bố mẹ vẫn phải là người trực tiếp đồng hành cùng con.

1.3. Giá bình quân thuê gia sư lý lớp 8

Với gia sư sinh viên: Tuần dạy 1-2 buổi, 130-150K/1 buổi.

Với gia sư giáo viên: Tuần dạy 1-2 buổi, 250-300K/1 buổi.

2. Những lưu ý cho phụ huynh khi tìm gia sư lý lớp 8 cho con

2.1. Kiểm tra trình độ chuyên môn của gia sư

Kiểm tra trình độ chuyên môn của gia sư
Kiểm tra trình độ chuyên môn của gia sư

Một số yếu tố có thể giúp phụ huynh kiểm tra được trình độ gia sư dạy lý con mình.

- Sinh viên:

+ Sinh viên dạy Lý nên ưu tiên sinh viên học các trường tuyển đầu vào theo khối A, A1. Là trường thuộc nhóm đầu thì càng tốt. Ví dụ như Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học KHTN,...

+ Bảng điểm môn Lý lớp 8 của sinh viên đó, điểm thi đại học môn lý, điểm trung bình học tập cấp 3 môn Vật Lý.

+ Kinh nghiệm dạy môn Vật Lý của sinh viên ra sao.

- Giáo viên:

+ Đang giảng dạy Vật Lý tại trường nào, kiểm tra chứng chỉ dạy học cẩn thận để tránh bị lừa đảo, hoặc làm giả chứng chỉ

+ Kinh nghiệm dạy môn Vật Lý cho học sinh như thế nào.

2.2. Cách giao tiếp, ứng xử của gia sư với phụ huynh

+ Gia sư môn tự nhiên có thể rất cục mịch và không được chăm chút bề ngoài như các môn xã hội. Vậy nên phụ huynh có thể lưu ý qua quá trình nói chuyện, xem xét tính cách, khả năng ứng xử ra sao, rồi đưa ra quyết định.

+ Đáp ứng được về khả năng truyền đạt tốt, hợp với học sinh, phụ huynh có thể yên tâm giao con em mình để gia sư quản lý và hỗ trợ giảng dạy.

Cách giao tiếp, ứng xử của gia sư với phụ huynh
Cách giao tiếp, ứng xử của gia sư với phụ huynh

2.3. Cách giao tiếp với học sinh

Việc giao tiếp giữa gia sư với học sinh vô cùng quan trọng vì họ chính những người tiếp xúc trực tiếp dạy con. Vì vậy, gia sư tốt cần phải biết cách tiếp cận học sinh và hiểu rõ được tâm lý học sinh để đưa ra được phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh nhất.

Ví dụ: Với những học sinh cá biệt mà lại sử dụng phương pháp quá cứng rắn thì sẽ làm phản tác dụng dễ khiến đứa trẻ càng ngày càng bướng hơn và mang tư tưởng chống đối. Còn đối với những học sinh giỏi cần ôn luyện cho những kỳ thi nâng cao mà gia sư lại chỉ dạy những kiến thức cơ bản thì không thể đáp ứng được nhu cầu của học sinh sinh ra tâm lý chóng chán.

3. Những cách tìm gia sư lý lớp 8 cho con

3.1. Qua trung tâm gia sư uy tín

Phụ huynh hãy tìm kiếm và lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín để tìm kiếm gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 8 cho con. Tốt hơn cả là nên chọn trung tâm có tiếng trên địa bàn và thời gian hoạt động đã lâu. Đến với những trung tâm uy tín thì bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng của gia sư cũng như độ uy tín của đội chăm sóc khách hàng, có thể đổi gia sư nếu như không phù hợp. Với kinh nghiệm và tâm huyết của gia sư chắc chắn là các em sẽ nhận thấy sự tiến bộ.

Qua trung tâm gia sư uy tín
Qua trung tâm gia sư uy tín

3.2. Qua người quen.

Tùy điều kiện và mối quan hệ bạn bè anh chị em , các bậc phụ huynh có thể tìm cho con một gia sư là giáo viên hoặc sinh viên qua người quen đó. Ưu điểm là có độ tin cậy nhất định vì là người quen mình giới thiệu. Tuy nhiên phụ huynh cũng nên kiểm tra về trình độ chuyên môn, chất lượng của gia sư để đảm bảo phù hợp với tính cách cũng như học lực của con.

3.3. Xem xét các mối quan hệ và phản hồi

Nếu có thể, bố mẹ nên tìm hiểu các mối quan hệ của gia sư trước khi lựa chọn. Ví dụ như xem nhận xét, đánh giá của các đồng nghiệp với giáo viên ấy, hay phản hồi của các phụ huynh, học sinh khác trước đã được kèm bởi gia sư đó. Xem xét xem có nên thuê gia sư đó hay không.

3.4. Thông qua các áp phích, tờ rơi, trang mạng xã hội

Thông qua các áp phích, tờ rơi, trang mạng xã hội
Thông qua các áp phích, tờ rơi, trang mạng xã hội

Thường thì phụ huynh ít khi để ý đến kênh này, vì độ tin cậy không cao. Tuy nhiên có một số trang cộng đồng gia sư thì ở đây sinh viên sẽ đăng lên với mong muốn tìm việc gia sư, phụ huynh có con cũng có thể qua những thông tin mà bạn đó đáng để xem có phù hợp với hoàn cảnh mình không. Ưu điểm là không qua trung tâm môi giới, tiết kiệm chi phí. Hiện nay cũng rất nhiều phụ huynh dùng cách này để tìm gia sư cho con. Nên cũng có thể tham khảo.

Tóm lại, Việc tìm gia sư lý lớp 8 cho con cũng khiến nhiều phụ huynh quan tâm. Qua bài viết này, hi vọng có thể giúp ích cho các phụ huynh tìm được gia sư phù hợp

Tìm gia sư văn lớp 8 cho con

Phụ huynh có thể nghiên cứu và tìm gia sư môn văn cho con tại bài viết sau.

Tìm gia sư văn lớp 8

Liên hệ qua SĐT