Trang chủ / Tìm gia sư / Gia sư Văn lớp 8

Danh sách Gia sư Văn lớp 8

Nguyễn Thị Bích Hạnh

Nguyễn Thị Bích Hạnh

Văn

địa chỉ Kiên Giang

100,000 vnđ/buổi

Nguyễn Thị Bích Hạnh

Nguyễn Thị Bích Hạnh

Văn

địa chỉ Kiên Giang

100,000 vnđ/buổi

Nguyễn Hồ Hạnh Nhi

Nguyễn Hồ Hạnh Nhi

Văn, Toán, Tiếng Việt

địa chỉ Đồng Nai

50,000 vnđ/buổi

Bùi Thị Như Ý

Bùi Thị Như Ý

Văn, Địa Lý, Luyện Chữ đẹp

địa chỉ Đắk Lắk

300,000 vnđ/buổi

Xem thêm

Từ khóa liên quan

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Ngữ văn là một trong những môn học có vai trò quan trọng ở các cấp học. Đây là môn học không chỉ cung cấp những kiến thức trên lý thuyết mà còn mang tính thực tiễn cao. Do vậy việc gặp những khó khăn khi học tập môn học này là tình trạng không thể tránh khỏi ở học sinh lớp 8. Vậy với những gia đình có con em học lớp 8 việc tìm gia sư môn văn lớp 8 cho con có cần thiết không? Và làm sao để tìm được gia sư thích hợp? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Thực trạng gia sư dạy chương trình môn văn lớp 8

Gia sư có 2 cấp độ chuyên môn chính. Một là sinh viên và hai là giáo viên. Vậy nên thuê gia sư là sinh viên hay giáo viên cho con cũng là nỗi băn khoăn của các bậc cha mẹ?

Thực trạng gia sư dạy chương trình môn văn lớp 8
Thực trạng gia sư dạy chương trình môn văn lớp 8

1.1. Gia sư là sinh viên

- Ưu điểm:

+ Cái đầu tiên phải kể đến là chi phí thấp, phù hợp mặt bằng chung của các gia đình, mà vẫn mang lại kiến thức chuẩn về môn Văn lớp 8 cho con như giáo viên.

+ Thứ hai, thời gian phân bổ hợp lý. Vì sinh viên vẫn đang đi học nên thời gian linh hoạt hơn, việc sắp xếp lịch học khớp của con với của gia sư học chính hay học bù sẽ dễ dàng hơn.

+ Thứ ba, sinh viên là thế hệ trẻ cũng là thế hệ tư tưởng mở, hiện đại. Góc nhìn của gia sư sinh viên cũng độc đáo và đa dạng hơn, phù hợp với thể loại văn nghị luận, mà học sinh lớp 8 đang học.

+ Cuối cùng, buổi học sẽ tạo không khí thoải mái hơn. Do chênh lệch độ tuổi ít nên học sinh có thể thoải mái trao đổi, tranh luận, bình luận các tác phẩm văn học, không bị ngại, e dè. Từ đó, kỹ năng tư duy phản biện của học sinh sẽ được dần hình thành một cách tự nhiên.

- Nhược điểm:

+ Thứ nhất, không có kỹ năng chuyên môn cao, hay chính là không còn đi học ở trường nên sẽ không nắm sát chương trình học bằng các giáo viên, tài liệu dạy Văn lớp 8 cũng sẽ không phong phú bằng giáo viên.

+ Thứ hai, vì độ tuổi chênh lệch giữa học sinh và giáo viên. Nên ở mặt ngược lại học sinh có thể có xu hướng lì nhiều hơn, ít nghe lời hơn.

1.2. Gia sư là giáo viên

Gia sư là giáo viên
Gia sư là giáo viên

- Ưu điểm:

+ Thứ nhất, là giáo viên đã có kinh nghiệm đứng lớp trực tiếp giảng dạy, soạn và lên kế hoạch cho chương trình dạy Văn lớp 8, nên giáo viên sẽ có ưu thế là bám sát chương trình trên lớp hơn.

+ Thứ hai, là giáo viên đã tiếp xúc và dạy không ít dạng học sinh. Vì thế, giáo viên có nhiều cách ứng phó với nhiều kiểu học sinh. Đặc biệt, là những học sinh lười học, lì lợm khiến các bậc phụ huynh đau đầu.

+ Thứ ba, từ giáo viên mà phụ huynh có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm về xử lý hành vi của trẻ.

- Nhược điểm:

+ Đầu tiên, chi phí thuê gia sư Văn lớp 8 cao hơn thuê sinh viên.

+ Thứ hai, học sinh nào mà chả e sợ và thiếu tự nhiên trước giáo viên. Vậy nên, không khí buổi học thường sẽ nặng nề hơn.

Mục đã nêu ra một số ưu/nhược điểm của 2 loại gia sư chính cho phụ huynh có thể tham khảo. Mỗi người lại mang những phong cách dạy khác nhau, quan trọng cần xem xét các yếu tố xem ai là người phù hợp với con mình. Cho dù là gia sư hay giáo viên, thì các bậc phụ huynh vẫn phải là người trực tiếp đồng hành cùng con.

1.3. Bảng giá bình quân thuê gia sư văn lớp 8 trên thị trường

Với sinh viên: Tuần dạy 1-2 buổi, 120-150K/1 buổi.

Với giáo viên: Tuần dạy 1-2 buổi, 200-300K/1 buổi.

2. Những lưu ý cho phụ huynh khi tìm gia sư văn lớp 8 cho con

Những lưu ý cho phụ huynh khi tìm gia sư văn lớp 8 cho con
Những lưu ý cho phụ huynh khi tìm gia sư văn lớp 8 cho con

2.1. Kiểm tra về trình độ của gia sư

Phụ huynh có thể dựa vào một số yếu tố sau để kiểm tra trình độ của gia sư:

- Sinh viên:

+ Sinh viên dạy Văn nên ưu tiên sinh viên học các trường tuyển đầu vào theo khối D. Là trường tốp đầu thì càng tốt. Ví dụ như Đại học Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học KHXH và NV,...

+ Bảng điểm môn Văn lớp 8 của sinh viên đó, điểm thi đại học, cấp 3 môn Ngữ Văn.

+ Kinh nghiệm dạy môn Văn của sinh viên như thế nào.

- Giáo viên:

+ Đang giảng dạy Văn tại trường nào, kiểm tra chứng chỉ dạy học đầy đủ để tránh lừa đảo.

+ Kinh nghiệm dạy môn Văn cho học sinh như thế nào.

2.2. Cách giao tiếp, ứng xử của gia sư với phụ huynh

Cách giao tiếp, ứng xử của gia sư với phụ huynh
Cách giao tiếp, ứng xử của gia sư với phụ huynh

Một người gia sư giỏi sẽ luôn biết cách ứng xử trong bất kì một mối quan hệ nào, qua cách giao tiếp và ứng xử phụ huynh cũng có thể nhận biết tư duy cũng như tính cách của người đó.

Từ điều này, phụ huynh có thể yên tâm giao con em mình cho gia sư quản lý và hỗ trợ giảng dạy. 

2.3. Cách giao tiếp với học sinh

Cách giao tiếp giữa gia sư với học sinh rất quan trọng bởi chính những người gia sư này sẽ là người  tiếp xúc trực tiếp dạy con. Vì vậy, gia sư tốt phải biết cách tiếp cận học sinh và hiểu rõ được tâm lý học sinh để đưa ra được phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Ví dụ: Với những học sinh cá biệt mà lại sử dụng phương pháp quá cứng rắn thì sẽ làm phản tác dụng dễ khiến đứa trẻ càng ngày càng bướng hơn và mang tư tưởng chống đối. Còn đối với những học sinh giỏi cần ôn luyện cho những kỳ thi nâng cao mà gia sư lại chỉ dạy những kiến thức cơ bản thì không thể đáp ứng được nhu cầu của học sinh sinh ra tâm lý chóng chán.

Hãy trở thành những người bạn của trẻ trước để có thể hiểu hơn về tính cách của trẻ rồi tìm một gia sư thích hợp với trẻ. Đồng thời phụ huynh cũng nên phối hợp với gia sư trong việc dạy dỗ trẻ.

Tham khảo ngay: Thông tin gia sư văn lớp 9 mới nhất được cập nhật liên tục

Cách giao tiếp với học sinh
Cách giao tiếp với học sinh

3. Những cách tìm gia sư môn Văn lớp 8 cho con

3.1. Qua trung tâm uy tín

Phụ huynh hãy tìm kiếm và lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín để tìm kiếm gia sư dạy kèm môn văn cho con. Tốt nhất là nên chọn trung tâm có danh tiếng trên địa bàn và đã có thời gian hoạt động lâu. Đến với những trung tâm uy tín thì bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng của gia sư cũng như độ uy tín của đội chăm sóc khách hàng, có thể đổi gia sư nếu như không phù hợp. Với kinh nghiệm và tâm huyết các em sẽ nhận thấy sự tiến bộ.

3.2. Qua người quen

Tùy điều kiện và mối quan hệ bạn bè anh chị em , các bậc phụ huynh có thể tìm cho con một gia sư là giáo viên hoặc sinh viên qua kênh đó. Ưu điểm là có độ tin cậy nhất định vì là người quen mình giới thiệu. Tuy nhiên cũng nên kiểm tra về trình độ chuyên môn, chất lượng của gia sư để đảm bảo phù hợp với tính cách cũng như học lực của con.

3.3. Qua xem xét các mối quan hệ và phản hồi

Nếu có thể, bố mẹ nên tìm hiểu các mối quan hệ của gia sư trước khi lựa chọn. Ví dụ như xem nhận xét, đánh giá của các đồng nghiệp với giáo viên ấy, hay phản hồi của các phụ huynh, học sinh khác trước đã được kèm bởi gia sư đó. Xem xét xem có nên thuê gia sư đó hay không.

Tham khảo: Danh sách Gia sư môn Văn cập nhật liên tục trên hệ thống

Xem xét các mối quan hệ và phản hồi
Xem xét các mối quan hệ và phản hồi

3.4. Thông qua các áp phích, tờ rơi, trang mạng xã hội

Thường thì phụ huynh ít khi để ý đến kênh này, vì độ tin cậy không cao. Tuy nhiên có một số trang cộng đồng gia sư thì ở đây sinh viên sẽ đăng lên với mong muốn tìm việc gia sư, phụ huynh có con cũng có thể qua những thông tin mà bạn đó đăng để xem có phù hợp với hoàn cảnh mình không. Ưu điểm là không qua trung tâm môi giới, tiết kiệm chi phí. Hiện nay cũng rất nhiều phụ huynh dùng cách này để tìm gia sư cho con. Nên cũng có thể tham khảo.

Tóm lại, Việc tìm gia sư văn lớp 8 cho con cũng khiến nhiều phụ huynh quan tâm. Qua bài viết này, hi vọng có thể giúp ích cho các phụ huynh tìm được gia sư phù hợp.

Tìm gia sư toán lớp 8 cho con

Phụ huynh có thể tìm hiểu và tìm gia sư môn toán cho con tại bài viết sau.

Tìm gia sư toán lớp 8

 

 
Liên hệ qua SĐT