Trang chủ / Tìm gia sư / Gia sư Toán lớp 10

Danh sách Gia sư Toán lớp 10

Nguyễn Thị Vân

Nguyễn Thị Vân

Toán, Tiếng Anh, Vật Lý

địa chỉ Hà Nội

150,000 - 250,000 vnđ/buổi

Bùi Quang Thiên

Bùi Quang Thiên

Toán, Hóa, Sinh học

địa chỉ Hồ Chí Minh

200,000 vnđ/buổi

Ngô Thành Đạt

Ngô Thành Đạt

Toán, Tiếng Anh, Dạy Vẽ

địa chỉ Hồ Chí Minh

2,000,000 vnđ/tháng

Huỳnh Hồ Trung Tịnh

Huỳnh Hồ Trung Tịnh

Toán

địa chỉ Hồ Chí Minh

3,000,000 - 4,000,000 vnđ/buổi

Huỳnh Huyền Trang

Huỳnh Huyền Trang

Toán

địa chỉ Sóc Trăng

140,000 - 220,000 vnđ/buổi

hồ bá an dương

hồ bá an dương

Toán

địa chỉ Hà Nội

100,000 vnđ/buổi

nguyễn hoàng long

nguyễn hoàng long

Toán

địa chỉ Hà Nội

10,000 vnđ/buổi

Xem thêm

Từ khóa liên quan

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Bước vào lớp đầu tiên của môi trường THPT, đa phần các em học sinh để mang tâm lý thư giãn sau một khoảng thời gian chật vật ôn thi chuyển cấp. Thế nhưng, lớp 10 cũng là giai đoạn mà đặc trưng kiến thức khó hơn rất nhiều lần so với những bậc học cũ, đặc biệt là môn Toán lớp 10. Do đó, tìm Gia sư Toán lớp 10 là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ hiện nay.

1. Có nên tìm Gia sư Toán lớp 10 cho con hay không?

Tìm và thuê gia sư từ lâu đã trở thành một nhu cầu quen thuộc trong bối cảnh cuộc sống hiện đại. Khi bố mẹ không có nhiều thời gian kèm cặp con cái, và lượng kiến thức ở thời đại giáo dục mới cũng trở nên phức tạp hơn. Với nhu cầu tìm kiếm Gia sư Toán lớp 10, hãy thử xem nó có thực sự cần thiết cho con của bạn?

Có nên tìm Gia sư Toán lớp 10 cho con hay không?
Có nên tìm Gia sư Toán lớp 10 cho con hay không?

1.1. Môi trường học tập thay đổi

Như đã đề cập, việc các em có tâm lý chủ quan, nghỉ ngơi sau thời gian ôn và thi chuyển cấp sẽ tạo ra những hệ quả khá nghiêm trọng, đặc biệt là những em học trung bình, khá. Toán luôn là một bộ môn khó học, lên lớp 10 đặc trưng kiến thức lại càng mới mẻ và khó hơn. Chưa kể, độ tuổi vào lớp 10 là độ tuổi dậy thì, vị thành niên. Các em đa phần đã chủ động về nhận thức, do đó giáo viên trên trường cũng hạn chế việc quan tâm và sát sao với các em hơn.

Chính bởi vậy, mỗi em học sinh cần linh hoạt thời gian cá nhân của mình đối với đòi hỏi của từng môn học. Sẽ không còn kiểu giáo viên “cầm tay chỉ việc”, chỉ bảo hay nhắc nhở tận tình nữa. Tóm lại, lớp 10 là lúc nhà trường thúc đẩy tinh thần tự học, tự giác và kỷ luật từ phía học sinh.

Mặc dù vậy, đa phần các em đều chưa có đủ thời gian để thích nghi với môi trường, tập tính học tập mới. Đó cũng chính là nguồn gốc sâu sa dẫn đến tình trạng nhiều em học sinh bị tâm lý nặng, kết quả và quá trình học tập kém hiệu quả.

1.2. Chương trình Toán lớp 10 khó hơn

Chương trình Toán lớp 10 khó hơn
Chương trình Toán lớp 10 khó hơn

Chương trình kiến thức Toán lớp 10 gồm hai phần chính, một là giải tích và hai là hình học. Với giải tích, đây là chương bao gồm những khái niệm, định nghĩa hoàn toàn khó và mới. Đòi hỏi người học phải nắm vững về mặt lý thuyết, cũng như biết cách vận dụng các công thức biến đổi trong những dạng Toán hàm số, phương trình,...

Với chương hình học, những kiến thức như Véc tơ, đường tròn, tứ giác, tam giác, hình học phẳng,... Nói chung, tất cả đều mới lạ hoàn toàn. Dạng bài tập hình học luôn luôn xuất hiện ở các kỳ thi, đặc biệt là những kỳ thi quan trọng ở tương lại. Do đó, nhiều học sinh cảm thấy áp lực với chương này.

2. Gia sư Toán lớp 10 mang lại lợi ích cụ thể gì?

Các em trên thực tế có quyền được thả lỏng về mặt tâm lý, thư giãn sau một thời gian áp lực và căng thẳng để thi chuyển cấp. Thế nhưng, tất cả nên có chừng mực, điều đó giúp hạn chế sự tác động đến hiệu quả và và kết quả học tập của các em. Do vậy, trước tiên, mỗi em học sinh khi lên lớp 10 và học môn Toán, cần phải xác định sớm cho mình mục tiêu học tập. Mục tiêu chính là kim chỉ nam giúp các em hình thành nên động lực, tiếp tục phấn đấu và chăm chỉ mỗi ngày.

Gia sư Toán lớp 10 mang lại lợi ích cụ thể gì?
Gia sư Toán lớp 10 mang lại lợi ích cụ thể gì?

Việc xác định mục tiêu giúp các em không phải hình thành nên những áp lực như phương pháp học khác lạ, môi trường có nhiều thay đổi hay độ khó cao trong kiến thức,...

Tuy nhiên, những lời khuyên ở trên suy cho cùng cũng chỉ thỏa mãn về khía cạnh tâm lý, nhiệm vụ học tập vẫn đề cao sự nỗ lực của từng cá nhân. Trên thực tế, không phải ai cũng có thể sở hữu năng lực học tốt và tiếp thu tốt môn Toán lớp 10. Do vậy, việc tìm Gia sư Toán lớp 10 chính là một giải pháp tốt nhất lúc này. Các gia sư sẽ đóng vai trò vừa là người thầy, vừa là người bạn bên cạnh các em, đồng viên và tạo động lực học tập cho các em.

Bên cạnh đó, những Gia sư Toán lớp 10 còn làm nhiệm vụ truyền tải cho các em kiến thức theo chuẩn chương trình giáo dục trên nhà trường, mở rộng những kiến thức mới, chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, phương pháp học tập,.... và rất nhiều lợi ích khác.

Xem thêm: Tìm Gia sư toán lớp 11 uy tín, chất lượng đang tìm kiếm lớp dạy. Tham khảo ngay

3. Tìm Gia sư Toán lớp 10 nên chọn sinh viên hay giáo viên

Việc tìm Gia sư Toán lớp 10 không phải chỉ có ngân sách hay nhu cầu là được. Gia sư Toán lớp 10 là những người kề cận con bạn ở độ tuổi trưởng thành - giai đoạn khó dạy bảo và rất dễ nhạy cảm nhất. Đó chính là lý do mà chất lượng gia sư nên là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trước hết, các bậc cha mẹ cần xác định người dạy con mình tại nhà là sinh viên hay là giáo viên.

Tìm Gia sư Toán lớp 10 nên chọn sinh viên hay giáo viên
Tìm Gia sư Toán lớp 10 nên chọn sinh viên hay giáo viên

Hiện nay, cả hai đối tượng này đều tham gia vào thị trường việc làm gia sư. Đó là thắc mắc các phụ huynh thường gặp phải. Hãy cùng work247.vn phân tích cụ thể từng đối tượng sau đây nhé.

3.1. Gia sư Toán lớp 10 là sinh viên

Nếu con của bạn có một nền tảng kiến thức ở mức khá, bố mẹ có thể cân nhắc việc thuê sinh viên làm Gia sư Toán lớp 10 để tiết kiệm ngân sách tài chính. Mức thù lao phổ biến thường từ 150 - 200K/buổi, trong khoảng thời gian từ 1.5 - 2 giờ đồng hồ.

Các sinh viên làm gia sư sẽ là người hướng dẫn cụ thể và giải đáp những vấn đề, khó khăn mà con của bạn đang gặp phải. Hệ thống hóa kiến thức, giúp con bạn theo kịp bài trên lớp, hướng dẫn cách thức giải các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập, sách nâng cao, đề thi,... Nếu chọn đối tượng gia sư là sinh viên, bố mẹ nên lựa chọn những sinh viên xuất sắc ở các trường Đại học hàng đầu, chuyên ngành học liên quan đến khối tự nhiên. Người dạy là sinh viên cũng cần phải sở hữu một số kinh nghiệm nhất định.

3.2. Gia sư Toán lớp 10 là giáo viên

Gia sư Toán lớp 10 là giáo viên
Gia sư Toán lớp 10 là giáo viên

Nếu con của bạn có nền tảng học tập ở mức độ yếu kém, hoặc trung bình, bố mẹ nên cân nhắc việc thuê giáo viên làm Gia sư Toán lớp 10 cho con. Điều này hợp lý hơn bởi những học sinh mất căn bản, có tâm lý sợ môn Toán thường phải học với những gia sư có trình độ cao, đặc biệt là có kinh nghiệm sư phạm lâu năm.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần cân đo đong đếm thật kỹ bởi gia sư là giáo viên thường tốn chi phí nhiều hơn sinh viên. Mức trung bình từ 250 - 300K/buổi, thời lượng từ 1.5 - 2 giờ đồng hồ.

Dành cho phụ huynh: Tổng hợp danh sách gia sư dạy toán đang tìm lớp. Tham khảo và liên hệ ngay

4. Cần đánh giá yếu tố gì khi chọn Gia sư Toán lớp 10?

4.1. Yếu tố trình độ

Yếu tố trình độ
Yếu tố trình độ

Người làm gia sư cũng như người dạy học chính quy, họ đều là những người làm nghề truyền tải tri thức đến tầng lớp trẻ tuổi. Đó chính là lý do yếu tố trình độ cần được đưa lên hàng đầu. Khi chọn Gia sư Toán lớp 10, bạn cần chọn những gia sư có bằng cấp cử nhân Đại học trở lên. Nếu là giáo viên, phải là những giáo viên đang giảng dạy ở các cơ sở giáo dục cấp THPT trên địa bàn.

Nếu là sinh viên, phải là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại các trường Đại học, hoặc sinh viên đã tốt nghiệp ở những cơ sở đào tạo chất lượng.

4.2. Yếu tố kỹ năng

Kỹ năng cũng là yếu tố quan trọng không kém. Gia sư Toán lớp 10 dạy cho con của bạn cần lựa chọn những người sở hữu các kỹ năng mềm chuẩn chỉnh. Chẳng hạn như kỹ năng sư phạm, kỹ năng nắm bắt tâm lý, kỹ năng giao tiếp và tương tác, sự kiên nhẫn, niềm đam mê, tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm cao đối với nghề nghiệp.

Trong bối cảnh công nghệ số lên ngôi, bố mẹ chỉ cần ngồi tại nhà là có thể tìm Gia sư Toán lớp 10 nhanh chóng. Mặc dù vậy, bạn cũng nên cẩn thận những địa chỉ cung cấp thông tin gia sư kém uy tín, tràn lan và chưa được xác thực.

Yếu tố kỹ năng
Yếu tố kỹ năng

Timviec365.com - nền tảng tuyển dụng việc làm số 1 hiện nay đã phát triển thêm tính năng tìm gia sư uy tín. Theo đó, hệ thống gia sư được đăng tin trên work247.vn đều đã được xác thực 100%, phân loại theo môn học, cấp bậc, tỉnh thành,... Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm để hỗ trợ tìm Gia sư Toán lớp 10 nhanh nhất.

Tìm gia sư Toán lớp 9

Bên cạnh Gia sư Toán lớp 10, tìm gia sư Toán lớp 9 cũng được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Đọc bài viết sau để giải đáp những vấn đề về tìm gia sư Toán lớp 9 mà bạn đang thắc mắc nhé!

Tìm gia sư Toán lớp 9

Liên hệ qua SĐT