Trang chủ / Tìm gia sư / Gia sư Văn lớp 10

Danh sách Gia sư Văn lớp 10

Bùi Thị Như Ý

Bùi Thị Như Ý

Văn, Địa Lý, Luyện Chữ đẹp

địa chỉ Đắk Lắk

300,000 vnđ/buổi

Dương Thị Lam

Dương Thị Lam

Văn, Toán

địa chỉ Bắc Giang

60 - 100 vnđ/buổi

trương thị mai

trương thị mai

Văn

địa chỉ Hà Nội

100,000 vnđ/buổi

Xem thêm

Từ khóa liên quan

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Kiến thức cấp 3 hoàn toàn không giống với cấp 2, nơi đây, các con sẽ phải chủ động học tập và nắm bắt kiến thức hơn so với sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cấp 2. Đôi khi, các con cảm thấy bỡ ngỡ, áp lực, không theo kịp được cách học mới này. Vì vậy, làm cha mẹ, chúng ta nên thấu hiểu tâm lý của con cái, hãy mang đến cho con những người bạn – gia sư, những người sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ để con vững vàng, tự tin bước đi trên con đường mới này.

1. Giai đoạn vừa vào trung học phổ thông này, có gì khó?

Gia sư văn lớp 10
Gia sư văn lớp 10

Khác với các giai đoạn chuyển cấp khác, lớp 10 là thời điểm các con vừa trải qua kỳ thi tuyển vào cấp 3 (kỳ thi trung học phổ thông) vô cùng mệt mỏi, thời điểm này, các con thường có xu hướng thả lỏng và thỏa mãn bản thân. Điều này cũng không có gì là xấu, bởi sau khi trải qua những ngày tháng ôn thi vất vả, mệt mỏi, các con xứng đáng được thả lỏng và nghỉ ngơi, nhưng cũng cần có điểm dừng, các bạn nhỏ nhé. Chúng ta vừa vượt qua thử thách trước mắt, nhưng nó cũng chỉ là một thử thách vô cùng nhỏ bé trong cuộc đời của các bạn thôi, vì vậy, nghỉ ngơi xong rồi, chúng ta phải bắt đầu theo kịp với chương trình của trung học phổ thông. Lúc này, với các bạn, nó sẽ có nhiều điều khó khăn, các bạn cần thời gian để thích nghi với môi trường và cách học mới này.

Môn văn, không phải môn học khó, tuy nhiên, nó cũng không thuộc phạm vi những môn học dễ, đối những bạn có niềm yêu thích đối với văn học, cảm nhận được nét đẹp của nó, thì việc học sẽ khá là dễ dàng, tuy nhiên, bên cạnh đó, nó cũng là ác mộng đối với những học sinh không quan tâm đến môn văn của khối Xã hội. Mặc dù vậy, các em cũng phải cố gắng để học môn văn, bởi văn học là một trong ba môn học quan trọng để quyết định các bạn có thể tốt nghiệp hay không? Vậy nên, nếu cảm thấy khó, chúng ta cần phải dành nhiều thời gian hơn cho nó, tốt hơn cả là chuẩn bị ngay từ khi bắt đầu phải không nào!

2. Lý do tìm gia sư dạy văn lớp 10

Để có thể giúp đỡ và kèm cặp các em trong việc chủ động học môn văn, rất nhiều các bậc phụ huynh đã lựa chọn hình thức tìm gia sư giỏi để kèm cặp và giúp đỡ các em.

2.1. Môn Văn chứa khối lượng lớn kiến thức cần học

Lý do tìm gia sư dạy văn lớp 10
Lý do tìm gia sư dạy văn lớp 10

Có rất nhiều bạn, từ nhỏ đã được dạy học văn theo phương pháp học thuộc, văn mẫu, nên kiến thức các bạn phải ghi nhớ cho môn văn là vô cùng nhiều. Nếu vẫn áp dụng cách học theo lối cũ như vậy, các bạn sẽ rất mệt mỏi khi học môn văn, bởi nội dung môn học văn lớp 10 vô cùng nhiều các thể loại như: truyện ngắn, thơ, truyền thuyết,... trong đó, yêu cầu với mỗi câu truyện, học sinh phải có sự hiểu sâu về cốt truyện, để đứng trên góc nhìn của bên thứ ba, kể lại và phân tích câu chuyện.

Vì vậy, với khối lượng kiến thức như vậy, phương pháp học thuộc lòng và viết bài theo lối văn mẫu đã không còn phù hợp. Văn học cũng là một môn khoa học, các em hoàn toàn có thể học nó như môn toán, môn hóa,… yêu cầu các em sự tư duy và hiểu cốt lõi vấn đề. Như vậy, văn 10 cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với các em rất nhiều. 

2.2. Gia sư sẽ giúp học Văn tốt hơn

Gia sư sẽ giúp học Văn tốt hơn
Gia sư sẽ giúp học Văn tốt hơn

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu trong cuộc sống cũng ngày càng tăng cao, vì vậy, rất nhiều các bậc phụ huynh không thể dành thời gian để theo dõi sát sao và hướng dẫn cho con mình được. Đôi khi, kiến thức trung học phổ thông cũng quá lâu và khó đối với các bậc phụ huynh, nên cũng khó cho họ khi muốn chỉ bảo cho con mình. Tuy nhiên, người làm cha, làm mẹ thì luôn mong muốn mang đến cho con cái của mình những điều tuyệt vời nhất để con có thể phát huy được năng lực của mình. Vì vậy, gia sư là một sự lựa chọn hoàn hảo để giúp cha mẹ trong việc dạy bảo và hướng dẫn các con trong việc học của mình.

Xem thêm: Danh sách Gia sư môn Văn mới nhất, cập nhật ngay trên hệ thống

2.3. Gia sư văn lớp 10 sẽ đóng vai trò như người dẫn dắt và định hướng cho các em

Dạy học không chỉ đơn giản là dạy cho các em kiến thức mà còn phải dạy cho các em về lối tư duy, về cách ứng xử,.... Người dạy văn là những người tài giỏi vô cùng, họ không chỉ cảm nhận văn học bằng cảm xúc mà họ còn cảm nhận văn học bằng lý trí, bằng những minh chứng cụ thể và sinh động.

Lớp 10, thời điểm tâm lý các em sẽ có nhiều sự biến động về bạn bè, thầy cô và đôi khi là cả áp lực đến từ gia đình. Những gia sư tâm lý này sẽ ở ngay bên cạnh các em, lắng nghe các em tâm sự, giãi bày để có thể nắm bắt, giúp đỡ và điều chỉnh cho các em, giúp các em có những định hướng đúng đắn của riêng mình.

Có thể nhiều người sẽ nói, tại sao phải cần gia sư, học trên lớp là hoàn toàn đủ rồi. Bản thân đánh giá, câu nói này không hề sai, nhưng nó cũng không phải đúng. Bởi, giáo viên trên lớp giảng có 45’-90’ một ngày cho rất nhiều em học sinh (40-50 học sinh), thời gian có giới hạn, số lượng học sinh cũng đông, rất khó cho các thầy cô để có thể sát sao với từng em học sinh. Những bạn có học lực môn văn khá, các bạn sẽ cảm thấy bình thường, tuy nhiên, những bạn học đuối hơn sẽ rất khó để dung nạp được kiến thức. Vì vậy, các em cần cho mình một người hướng dẫn, giúp các em tìm hiểu bài kỹ càng, tự tin trước khi tham gia tiết học.

Tham khảo: Thông tin gia sư văn lớp 11 chất lượng, cập nhật liên tục và thường xuyên

Lý do tìm gia sư dạy văn lớp 10
Lý do tìm gia sư dạy văn lớp 10

3. Một số lưu ý cho phụ huynh khi tìm gia sư văn lớp 10 cho con

Nói tóm lại, nếu gia đình đủ khả năng chi trả học phí, hãy tìm cho con một người gia sư để kèm cặp, giúp đỡ và động viên con trong quá trình con học tập. Vậy bố mẹ cần lưu ý gì khi tìm gia sư cho con.

- Ngày nay, có rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn công việc làm gia sư trong thời gian rảnh rỗi của mình. Tuy là công việc parttime, nhưng các bạn cũng hoàn toàn có thể làm tốt và đem đến những hiệu quả rõ nét cho công việc dạy học của mình. Các bạn có những ưu thế như:

+ Vì chênh lệch độ tuổi không quá nhiều, nên các cuộc trò chuyện giữa học sinh lớp 10 và các bạn sinh viên thường nhanh chóng trở nên thân thiết, họ dễ dàng hơn trong việc lắng nghe, chia sẻ và thổ lộ những suy tư hay muộn phiền trong lòng.

+ Sinh viên là những người trẻ, năng động và thấu hiểu tâm lý học sinh hơn ai hết. Họ cũng đã một thời bốc đồng, sôi nổi, cố gắng hết mình trong những ngày tháng cấp 3 rực rỡ, nên họ thấu hiểu tâm lý của những cậu bé, cô bé tại thời điểm này.

+ Dân gian đã có câu “học thầy không tày học bạn”, để nói rằng, khi ta coi nhau là bạn, cách ta nói chuyện bao giờ cũng dễ hiểu hơn so với cách truyền đạt của thầy cô. Cách thức học giảng dạy sẽ không dài dòng, lòng vòng, mà sẽ đi trực tiếp vào trọng tâm, dạy học theo lối tư duy mới, không theo lối mòn cũ.

- Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tìm cho con những gia sư là các thầy cô, những người đã có thâm niên và kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Họ sẽ nắm bắt được chương trình học cụ thể của các con và nhanh chóng thay đổi cho phù hợp.

Một số lưu ý cho phụ huynh khi tìm gia sư văn lớp 10 cho con
Một số lưu ý cho phụ huynh khi tìm gia sư văn lớp 10 cho con

Nói chung lại, dù có là gia sư sinh viên hay giáo viên lâu năm, điều quan trọng nhất vẫn là ý thức tự học của các con.

Vậy, tìm những gia sư kia ở đâu? Ngày nay, thông qua các trang mạng xã hội, trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư, các bậc phụ huynh rất dễ dàng tìm được cho mình gia sư phù hợp để dạy cho con em của mình. Hay phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm về gia sư tại website work247.vn, trên đây có rất nhiều hồ sơ của các gia sư với những thông tin và trình độ cụ thể, phụ huynh dễ dàng chọn lựa được gia sư phù hợp nhất.

Trên đây là bài chia sẻ của PD về tìm gia sư văn lớp 10, rất mong các bậc phụ huynh sớm tìm được gia sư phù hợp với con em nhà mình!

Gia sư môn văn lớp 11

Bạn đang muốn suy nghĩ có nên tìm gia sư văn lớp 11 cho con không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

tìm gia sư văn lớp 11 

Liên hệ qua SĐT