Trang chủ / Tìm gia sư / Gia sư Văn lớp 12

Danh sách Gia sư Văn lớp 12

Võ Đăng Khoa

Võ Đăng Khoa

Văn

địa chỉ Bình Dương

80,000 - 500,000 vnđ/buổi

Phạm Thu Huyền

Phạm Thu Huyền

Văn, Vật Lý

địa chỉ Thái Bình

250,000 vnđ/buổi

Hà Thị Kim Liên

Hà Thị Kim Liên

Văn, Toán, Hóa

địa chỉ Hồ Chí Minh

5,000,000 vnđ/tháng

Nguyễn Huỳnh Ngọc Sang

Nguyễn Huỳnh Ngọc Sang

Văn, Tiếng Anh

địa chỉ Hồ Chí Minh

100,000 - 150,000 vnđ/buổi

Dương Thị Lam

Dương Thị Lam

Văn, Toán

địa chỉ Bắc Giang

60 - 100 vnđ/buổi

Xem thêm

Từ khóa liên quan

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Khác với những cấp độ nhỏ hơn, Ngữ Văn lớp 12 mang đến một lượng kiến thức không chỉ nhiều về số lượng và còn phức tạp về nội dung. Đó là lý do các em học sinh lớp 12 gặp khá nhiều khó khăn khi học bộ môn này. Đặc biệt với những học sinh không có hứng thú, hay không sở hữu năng khiếu học Văn lại càng cảm thấy áp lực. Trong đó, chương trình Ngữ Văn lớp 12 cũng là nội dung quan trọng xuất hiện chính ở kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy tìm Gia sư Văn lớp 12 là điều mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc.

1. Thực trạng học tập môn Văn lớp 12 của các em học sinh

Qua các năm, hiện nay đã có sự thay đổi và điều chỉnh khá lớn trong cấu trúc đề thi, phương pháp thi,... Đó cũng chính là áp lực không tên của nhiều bạn học sinh trong giai đoạn lớp 12 - một trong những cấp bậc quan trọng để chuẩn bị hành trang ra trường. Ngữ Văn lớp 12 là một trong những bộ môn trọng yếu, có mặt bắt buộc ở kỳ thi THPT quốc gia.

Thực trạng học tập môn Văn lớp 12 của các em học sinh
Thực trạng học tập môn Văn lớp 12 của các em học sinh

Thế nhưng, thực trạng chung cho thấy, các em đa phần đều khá hờ hững với môn học này. Một mặt là ở các em không có năng khiếu, sự đam mê với Văn học. Mặt khác do khối lượng kiến thức của Ngữ Văn lớp 12 phức tạp và khá lớn. Nhất là đối với những người học kém về tiếp thu, việc chinh phục môn Văn ở mức điểm khá giỏi là không hề dễ dàng.

2. Tại sao nên lựa chọn tìm Gia sư Văn lớp 12?

Tìm Gia sư Văn lớp 12 là xu hướng lựa chọn được nhiều bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh quan tâm hiện nay. Nếu bạn vẫn đang phân vân giữa việc chọn lựa này, hãy thử đọc một vài điểm ích lợi mà Gia sư Văn lớp 12 mang lại cho con của bạn nhé!

2.1. Môn Văn lớp 12 chứa một lượng kiến thức khủng

Là một trong những bộ môn thuộc khối khoa học xã hội, Văn đối với nhiều người là sự đam mê, là điểm lợi thế. Nhưng với nhiều người khác, cũng chính là một áp lực và là ác mộng khong hề nhỏ. Ở chương trình kiến thức lớp 12, môn Văn sở hữu một lượng kiến thức vừa rộng, vừa sâu. Tất cả đều được gói gọn ở một hệ thống bao gồm nhiều tác phẩm thơ ca, văn xuôi, truyện ngắn, tiểu thuyết rất khó nhớ.

Môn Văn lớp 12 chứa một lượng kiến thức khủng
Môn Văn lớp 12 chứa một lượng kiến thức khủng

Người học phải vừa nắm hết toàn bộ các tác phẩm trong Văn học lớp 12 với đa dạng thể loại, phong phú về tác giả. Không chỉ thế, ở phần làm văn, người học cũng phải làm quen với nhiều dạng đề bài khai thác sâu về các khía cạnh xã hội, đòi hỏi người học phải có kỹ năng cũng như kiến thức xã hội lớn.

Đa phần, Văn lớp 12 mang lại khối lượng kiến thức không chỉ lớn mà còn phức tạp. Do đó, với người học, rất dễ bị tâm lý áp lực, căng thẳng hay khủng hoảng. Chính vì vậy mà Gia sư Văn lớp 12 sẽ là người giúp đỡ, hỗ trợ trực tiếp các em trong việc củng cố, hệ thống hóa toàn bộ kiến thức môn Văn, không chỉ với chương trình lớp 12 mà còn là những chương trình cấp dưới.

2.2. Gia sư Văn lớp 12 giúp bổ sung và củng cố kiến thức

Cuộc sống hiện đại gắn liền với sự bận rộn, đó chính là lý do rất nhiều gia đình không có thời gian để chăm lo và đi kèm với con của mình ở khía cạnh học tập. Mặc dù vậy, các bậc làm cha mẹ luôn mong muốn con của mình học tập thật tốt, luôn chủ động tạo điều kiện để các em có thể phát triển năng lực hết mình.

Gia sư Văn lớp 12 giúp bổ sung và củng cố kiến thức
Gia sư Văn lớp 12 giúp bổ sung và củng cố kiến thức

Với người học, các em cũng muốn kỳ vọng ở một mức điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia quan trọng. Đó chính là điều kiện, là cơ sở để các em chinh phục những chuyên ngành đã ấp ủ bao lâu nay. Hiểu được điều này, Gia sư Văn lớp 12 luôn luôn cố gắng mang lại một môi trường học tập kích thích đam mê, sự tự giác cho các em.

2.3. Gia sư Văn lớp 12 tại nhà tạo tâm lý tự tin và ổn định cho người học

Học sinh lớp 12 thường sống với một thực trang chung là áp lực, tâm lý khi sắp sửa bước vào một kỳ thi quan trọng. Người học thường xuyên sợ hãi, căng thẳng, lo lắng về điểm số cũng như áp lực do sự kỳ vọng từ gia đình. Nhưng khi được học với Gia sư Văn lớp 12, người học sẽ được tham gia học tập ở một không gian, môi trường lành mạnh, ít cạnh tranh hơn, từ đó tâm lý cũng giải tỏa, hiệu quả tiếp thu bài tốt hơn.

Thầy cô giáo không phải lúc nào cũng giành hết quỹ thời gian để giảng dạy trên lớp, bên cạnh đó họ phải giảng dạy cho một số lượng học sinh khá đông, dẫn đến nhiều bạn không kịp hoặc khó tiếp thu được nội dung bài học.

Gia sư Văn lớp 12 tại nhà tạo tâm lý tự tin và ổn định cho người học
Gia sư Văn lớp 12 tại nhà tạo tâm lý tự tin và ổn định cho người học

Gia sư Văn lớp 12 lại là người đồng hành và kèm cặp tỉ mỉ người học, hiểu được năng lực ban đầu cũng như kỹ năng tiếp thu bài học của các em. Khi người học có vấn đề cần được giải đáp, cũng dễ tương tác và trao đổi với Gia sư Văn lớp 12 hơn.

3. Một số lưu ý khi tìm Gia sư Văn lớp 12

Nói tóm lại, Gia sư Văn lớp 12 là một lựa chọn đáng được xem xét nếu con của bạn đang gặp phải nhiều khó khăn với bộ môn này. Nhưng làm thế nào để tìm Gia sư Văn lớp 12 đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt, kết quả học tập của người học được cải thiện?

Một số lưu ý khi tìm Gia sư Văn lớp 12
Một số lưu ý khi tìm Gia sư Văn lớp 12

3.1. Nên chọn Gia sư Văn lớp 12 là giáo viên hay sinh viên?

Việc chọn hình thức gia sư là một trong những đắn đo của các bậc cha mẹ hiện nay. Bởi với môn Ngữ Văn, không chỉ có gia sư là giáo viên mà rất nhiều sinh viên cũng đang làm tốt công tác này. Nhưng nhìn chung, phần lớn các giáo viên thường được lựa chọn, bởi:

- Thứ nhất, giáo viên là những người sở hữu nhiều kinh nghiệm sư phạm, dạy học hơn. Do đó, họ cũng sẽ biết cách truyền tải kiến thức nào đáp ứng được thực trạng học của học sinh.

- Thứ hai, giáo viên cũng sở hữu năng lực giảng dạy cao hơn, có tính thuyết phục và chuyên nghiệp hơn.

- Thứ ba, họ cũng là người sử dụng cách thực giảng dạy phù hợp bởi có kinh nghiệm đứng lớp nhiều năm trong nghề.

- Thứ tư, đa phần người học có xu hướng tôn trọng, và có đôi phần sợ giáo viên hơn, nên việc học tập cũng chủ động hơn.

- Thứ năm, giáo viên làm gia sư cũng có nguyên tắc dạy học chuẩn chỉnh hơn, giúp các bậc cha mẹ nắm được thời gian và lịch học của con mình.  

- Thứ sáu, Gia sư Văn lớp 12 là giáo viên giúp người học có được tâm lý tự tin và thoải mái hợ trước kỳ thi quan trọng.

Nên chọn Gia sư Văn lớp 12 là giáo viên hay sinh viên?
Nên chọn Gia sư Văn lớp 12 là giáo viên hay sinh viên?

Nói như vậy không có nghĩa là sinh viên không được chọn làm Gia sư Văn lớp 12. Khá nhiều phụ huynh vẫn rất tin tưởng và giao phó con của họ cho những người trẻ tuổi, nhiệt huyết và đam mê với nghề.

Bởi thực tế, sinh viên là người dễ dàng tương tác và làm quen với người học hơn, họ đóng vai trò như những người anh, người chị đi trước. Họ cũng là những người có sức trẻ, sự năng động và hiểu tâm lý học sinh lớp 12 hơn. Tất nhiên, không chỉ giáo viên mới đảm bảo về chất lượng dạy học, mà chính những Gia sư Văn lớp 12 là sinh viên là người sở hữu trình độ chuyên môn cao, nên họ cũng đảm bảo được điều này.

Những cách thức giảng dạy của sinh viên đa phần không dài dòng, như là cách họ chia sẻ kinh nghiệm nhờ những gì trước đó đã trải qua, giúp người học dễ ghi nhớ, dễ tiếp thu. Họ cũng thường xuyên nhạy bén với các xu hướng, tin tức mới, sử dụng thành thạo hơn những phương pháp dạy học qua các thiết bị công nghệ.

Nhưng suy cho cùng, dù Gia sư Văn lớp 12 là sinh viên hay giáo viên thì quan trọng nhất vẫn là người học. Sự chủ động, quyết tâm và sẵn sàng học hỏi chính là bí quyết để cải thiện tốt nhất kết quả học tập bộ môn Văn đấy.

3.2. Nên tìm Gia sư Văn lớp 12 ở đâu đảm bảo chất lượng?

Nên tìm Gia sư Văn lớp 12 ở đâu đảm bảo chất lượng?
Nên tìm Gia sư Văn lớp 12 ở đâu đảm bảo chất lượng?

Có nhiều cách để tìm Gia sư Văn lớp 12, phổ biến nhất là tìm kiếm ở các trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư. Nếu chọn cách này, hãy cố gắng tìm hiểu trực tiếp hồ sơ và kiểm tra chất lượng của gia sư nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi thăm bạn bè, người thân, những khách hàng đi trước trong việc quyết định nên chọn địa điểm, hay cá nhân nào làm Gia sư Văn lớp 12 cho con của mình. Một trong những cách thông minh và nhanh chóng là tìm Gia sư Văn lớp 12 qua internet. Các gia sư làm việc tự do thường đăng tải hồ sơ cá nhân của mình lên những website trung gian kết nối người học và gia sư. Chẳng hạn như website gia sư của work247.vn, bạn có thể tùy chọn tham khảo, chủ động kết nối với gia sư để có quyết định sáng suốt nhất.

Hy vọng những thông tin về việc tìm Gia sư Văn lớp 12 trên đây sẽ hữu ích đối với bạn!

Tìm gia sư Toán lớp 12

Ngoài bộ môn Ngữ Văn, chương trình lớp 12 cũng có Toán là một bộ môn trọng yếu bắt buộc ở mọi kỳ thi. Tìm gia sư Toán lớp 12 như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Tìm gia sư Toán lớp 12

Liên hệ qua SĐT